chó poodle

Cách Phòng Và Chữa Bệnh Cho Poodle

Poodle là giống chó có thể trạng khá yếu đặc biệt là 2 dòng Poodle Tiny, Poodle Teacup. Chúng hay bị mắc các bệnh ngoài da, bệnh liên quan đến hô hấp và đường ruột.

1. Bệnh ngoài da

Bộ lông xoăn rất đẹp là nguyên dân dễ gây bệnh cho các bé nhiều nhất. Vì vậy bạn phải chú ý vệ sinh, tỉa lông và tắm nắng thường xuyên (nắng buổi sáng sớm) sẽ tránh được các bệnh về lông, nấm trắng ngoài da cho bé.

>>> Tham khảo: Cách vệ sinh, tỉa lông cho Poodle

Sở hữu bộ lông xoăn, dày và rất đẹp – Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ngoài da cho Poodle

2. Bệnh hô hấp

Giống chó Poodle chịu lạnh rất kém vì vậy mùa đông nên mặc áo đẹp cho bé, vừa diện đẹp khi ra phố cũng như mặc cho ấm khi đêm lạnh, tránh được các bệnh về đường hô hấp. Trường hợp phát hiện bé yêu bị ho nhẹ bạn có thể cho bé uống bổ phế, nước gừng hoặc siro là đủ; trường hợp nặng cần đưa bé đến các trung tâm thú y sớm nhất để chữa trị để tránh biến chứng.

Nên hạn chế cho cún ra ngoài đồng thời mặc áo giữ ấm cho Poodle khi điều kiện thời tiết lạnh giá

3. Bệnh tiêu chảy

Nếu phát hiện Poodle bị tiêu chảy thì nên dừng ngay loại thức ăn bạn đang sử dụng. Nên cho bé ăn các loại cháo loãng nấu với thịt gà, heo, bò… Bổ sung thêm chút muối để tránh mất nước; có thể kết hợp cho bé uống Berberin hoặc các loại thuốc đặc trị tiêu chảy cho chó. Tuyệt đối ko nên vội vàng mua thuốc về tiêm sẽ rất dễ làm bé bị mất sức. Khi thấy bé đỡ hơn có thể cho ăn đồ ăn bình thường.

4. Tẩy giun cho Poodle

Tẩy giun là việc làm rất quan trọng trong quá trình nuôi Poodle, việc tẩy giun theo định kì sẽ giúp các bé lớn nhanh, khỏe mạnh, tránh được các bệnh liên quan đến đường ruột.

Bạn có thể dùng thuốc Exotral hoặc Sanpet để tẩy giun cho bé theo lịch như sau:

+ Bé < 6 tháng tuổi: 1 tháng tẩy 1 lần.

+ Bé > 6 tháng tuổi: 3 tháng tẩy 1 lần.

Sử dụng thuốc Exotral hoặc Sanpet để tẩy giun định kỳ cho Poodle

5. Tiêm phòng

Tiêm phòng là điều quan trọng nhất khi nuôi các loại chó cảnh và Poodle cũng ko phải ngoại lệ. Việc tiêm phòng đầy đủ sẽ giúp Poodle tránh được các bệnh nguy hiểm như Care, Parvo. Hiện trên thị trường có bán loại vắc xin 7 trong 1, bạn có thể mua về và tự tiêm cho chó. Nếu không có kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mang đến cơ sở thú ý gần nhất để được bác sỹ tư vấn và tiêm phòng.

(*) Chú ý:

– Trong quá trình nuôi nếu phát hiện chó có các biểu hiện như nôn mửa liên tục, mệt, bỏ ăn cần đưa đến gặp bác sỹ thú y ngay để kịp thời điều trị.

– Cần có sổ tiêm phòng, tẩy giun, theo dõi khám chữa bệnh định kỳ cho Poodle.

3 thoughts on “Cách Phòng Và Chữa Bệnh Cho Poodle

 1. Trả lời
  hương nguyễn - 06/20/2018

  shop mk có bán thuốc tẩy giun ko

 2. Trả lời
  Min min - 08/08/2018

  Cho mình hỏi là bao nhiêu tháng mới tiêm phòng một lần

 3. Trả lời
  Châu anh - 08/20/2018

  Ủa e thấy hơi lạ,poodle đáng lẽ ra phải chịu lạnh tốt chứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *