sữa tắm cho chó poodle

Cách chăm sóc, làm vệ sinh cho Poodle

Chăm sóc Poodle

Poodle không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh, chính vì thế 1 nơi ở sạch sẽ, thoáng mát là điều kiện sống lí tưởng nhất dành cho chúng. Trong điều kiện thời tiết quá lạnh, cún cưng rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản… bởi bộ lông mặc dù khá dày nhưng khả năng giữ ấm cơ thể kém. Chính vì thế vào mùa đông, nên hạn chế dắt cún đi dạo. Trong trường hợp phải ra bên ngoài nên mặc thêm áo cho cún để tránh nhiễm lạnh.

Giống chó cảnh Poodle rất năng động, đặc biệt thích tham gia các hoạt động luyện tập, chạy nhảy. Chính vì thế mỗi ngày bạn nên dắt cún đi dạo bộ từ 15-30 phút giúp rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho cún cưng.

Nên thường xuyên dắt Poodle đi dạo để rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho cún cưng

Hướng dẫn cách vệ sinh cho Poodle

Poodle có bộ lông xoăn, khá dày và rậm nên việc chăm sóc bộ lông cho chúng đòi hỏi hỏi khá kỹ lưỡng, cẩn thận.

Thứ nhất là tắm:

Poodle rất dễ bị cảm lạnh, vì vậy khi tắm ta nên sử dụng nước ấm (40- 50 độ C) để tắm cho chúng. Mùa hè tắm 1 tuần 1 lần và mùa đông 2 tuần / 1 lần. Khi tắm ta dùng nước ấm xả sạch bụi bẩn trên người sau đó dùng dầu tắm mát xa nhẹ nhàng khắp cơ thể sau đó xả sạch với nước. Tiếp tục sử dụng dầu xả massage lên lông và xả lại với nước 1 lần nữa. Tắm xong dùng khăn mềm thấm nước, sấy thật khô lông kết hợp dùng lược để loại bỏ những sợi lông rụng còn sót lại.

Sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng tắm cho Poodle thường xuyên sẽ giúp cho bộ lông cún được sạch sẽ, tránh được các bệnh ngoài da.

(*) Chú ý:

+ Khi tắm nên tránh để nước, xà phòng chảy vào tai chó rất dễ gây viêm nhiễm. Sau khi tắm xong kiểm tra vệ sinh sạch sẽ vùng miệng, mũi, mắt cho chó.

+ Trong trường hợp chó đang bị cảm cúm, sức khỏe yếu thì không nên tắm. Trong trường hợp cún quá bẩn và cần phải tắm thì trước khi khi tắm nên cho chún uống nửa viên thuốc cảm cúm.

+ Không tắm cho chó trong các trường hợp sạch: Nhiệt độ môi trường quá lạnh, chó con mới tách mẹ, chó cái mới sinh, chó đang ốm bệnh, chó mới tiêm ngừa vắc xin dịch bệnh, mới vận chuyển trời nắng về…

>>> Tham khảo: Cách tắm cho chó Poodle đúng cách nhất để biết được số lần tắm, quy trình tắm chi tiết cho chó Poodle.

Tỉa lông cho Poodle

tỉa lông cho chó poodle

Để Poodle có 1 bộ lông đẹp thì bạn phải chải lông hàng ngày và tỉa lông thường xuyên cho bé mỗi tháng 1 lần. Khi chải nên dùng lược có gai mềm chải ngược lên sẽ xù và đẹp hơn. Lông của Poodle chỉ thực sự đẹp khi được 1 năm tuổi. Không giống như những loại chó khác, Poodle có 1 ưu điểm là ít khi rụng lông nên rất thích hợp với những bạn hay bị dị ứng với lông chó.

Xem video hướng dẫn cách tỉa lông cho Poodle

One thought on “Cách chăm sóc, làm vệ sinh cho Poodle

  1. Trả lời
    Alice - 09/30/2017

    Thuốc cảm cho cún hay cho người và mua ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *